Ví dụ tham khảo cách ước tính sơn sử dụng
Sơn an toàn và vệ sinh
Ví dụ về thi công sơn chống ăn mòn
Sơn bảo trì cho các cơ sở công nghiệp

Ví dụ tham khảo cách ước tính sơn sử dụng

Lượng sơn thực tế của sơn vì bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hình dạng, chủng loại sơn, điều kiện khí hậu, thiết bị sơn, kỹ thuật thi công .v.v… nên nhất định gây hao hụt rất lớn, diện tích sơn thực tế sẽ ít hơn nhiều so với giá trị lý thuyết.

Các yếu tố hao hụt thông thường: quét tay là 1,4 lần số lượng lớp phủ lý thuyết, và phun là 1,7 lần số lượng lớp phủ lý thuyết.

{Ví Dụ}:

Diện tích cần che phủ: 100 m2
Sử dụng sơn: sản phẩm NO.1001 Epoxy topcoat của công ty chúng tôi
Độ phủ lý thuyết cho mỗi gallon: 38 m2 / Gal
Thiết kế độ dày màng khô: 40μ
Lượng dùng sơn lý thuyết: 100 ÷ 38 = 2,63 (gallon)
Lượng dùng sơn quét tay là khoảng: 2,63 × 1,4 = 3,682 (gallon)
Lượng dùng sơn phun là khoảng: 2,63 × 1,7 = 4,474 (gallon)

Sơn an toàn và vệ sinh

Sơn thông thường dường như đều do nhựa tổng hợp điều phối chế tạo thành, các loại nhựa tổng hợp này phải sử dụng các dung môi như cồn, este hoặc các hydrocacbon thơm khác với điểm cháy thấp như chất pha loãng. Dung môi bay hơi là nguyên nhân chính gây ra tai nạn nguy hiểm như nổ và cháy trong công việc sơn.

Do sự bay hơi và khả năng hòa tan của dung môi, nó có thể được hấp thụ qua các cơ quan hô hấp và da, mà sự bài trừ tương đối chậm, có thể làm giảm chức năng gan, nghiêm trọng sẽ tạo thành xơ gan , rối loạn chức năng thận, protein niệu .v.v…

Đồng thời, nguyên liệu màu trong sơn là một hợp chất kim loại dạng bột và xử lý đánh nhám chống gỉ bụi bột bay phân tán , nếu hít vào cơ thể người, dễ gây ra các tác dụng phụ như ngộ độc chì và bụi phổi, đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh nghề nghiệp.

Ví dụ về thi công sơn chống ăn mòn

Công trình sơn phải căn cứ các nhân tố như chất nền và hoàn cảnh để xem xét hệ thống sơn sử dụng, để đạt được hiệu quả chống ăn mòn.

Các ví dụ thi công sau chỉ để tham khảo. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi kỹ thuật nào, vui lòng liên hệ với đơn vị phục vụ kỹ thuật của chúng tôi.

Sơn bảo trì cho các cơ sở công nghiệp

Thiết bị công nghiệp chủ yếu được xây dựng bằng các kết cấu thép phức tạp và bán kiên cố được tiếp xúc với môi trường ô nhiễm trong suốt cả năm. Việc sử dụng sơn để duy trì các thiết kế và thiết bị này để tránh ăn mòn và duy trì sản xuất bình thường, cần phải dựa trên sơn chất lượng cao và sự hiểu biết đúng đắn và thi công chuẩn xác của người thi công đối với tính năng khác nhau của mỗi loại sơn. Vì vậy, tìm hiểu đặc tính của các loại sơn khác nhau, lựa chọn loại sơn thích hợp và đồng thời thực hiện đúng các phương pháp thi công để đảm bảo tuổi thọ của các cơ sở công nghiệp là nhiệm vụ chính của ngành sơn.